image alt image alt

บทความ

บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย สามารเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย สามารเพิ่มยอดขายได้อย่างไร


บรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย สามารเพิ่มยอดขายได้อย่างไร 


อาหารที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบ สุดพิถีพิถัน ที่ดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค  จะไม่สามารถปลอดภัยจากสารเคมีได้ 100 % หากไม่ได้เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ถูกต้อง

 ในปัจจุบันผู้คนสนใจที่จะมาเลือกรับประทานอาหาร ออร์แกนิก อาหารคลีนซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพอย่างมาก แต่สิ่งที่ผู้บริโภคไม่ควรละเลย คือ อาหารเหล่านั้นถูกบรรจุมาใน บรรจุภัณฑ์ หรือ แพคเกจจิ้งที่ปลอดภัยหรือไม่ 
ทางเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุดของผู้ผลิตและผู้บริโภค อันดับต้นต้นคือ บรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งนั้นควรเป็น food grade  
ซึ่งหมายถึง สามารถสัมผัสอาหารได้ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่มีสารเคมีเละสารฟอกขาวเจือปน 
และ ควรได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านอาหาร Food and Drug Administration : FDA องค์กรด้านอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา

 ประโยชน์โดยตรงต่อผู้บริโภค คือ ผู้บริโภคจะไม่ได้รับสารเคมีที่จะเข้าสู่และสะสมในร่างกายได้  ดังนั้นผู้บริโภคจะมีสุขภาพดีทั้งจากอาหาร และบรรจุภัณฑ์ ฟู้ดเกรดที่ใช้ในการบรรจุหรือทำอาหาร  
ในส่วนของผู้ผลิต หรือผู้ขาย การใส่ใจในสุขภาพต่อผู้บริโภค โดยนำผลิตภัณฑ์ฟู้ดเกรดมาใช้จะสามารถใช้ในการช่วยโปรโมทร้านค้าของตน ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถเพิ่มยอดขายได้

 UTRAY สามารถตอบโจทย์สำหรับบรรจุภัณฑ์ และ แพคเกจจิ้ง สำหรับอาหารที่ทำจากกระดาษ Food grade (FDA) ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจาก กระดาษที่เป็น food grade แล้ว ผลิตภัณฑ์ของ UTRAY ยังผลิตมาจากเยื่อสนใยยาว  100 % ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีความแข็งแรง ความเหนียว และ  ไม่รั่วซึม