image alt image alt

ARTICLE

ทำคุกกี้เนยสดโดยใช้ไมโครเวฟ

ทำคุกกี้เนยสดโดยใช้ไมโครเวฟ

ส่วนผสม

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม

  2. ผงฟู 1 ช้อนชา

  3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

  4. เนยสดแบบเค็ม 300 กรัม

  5. น้ำตาลไอซิ่ง 170 กรัม

  6. ไข่ไก่ 1 ฟอง

  7. น้ำตาล 1 ช้อนชา

  8. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

ขั้นตอน

  1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้ 1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

  2. ตีผสมเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งด้วยเครื่องตีแป้งใช้หัวตีรูปใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู หรือประมาณ 5 นาที ลดความเร็วลง ใส่ไข่ไก่ และน้ำหอมกลิ่นวานิลลา ตีผสมพอเข้ากัน จากนั้นค่อย ๆ เติมส่วนผสมแป้งลงไป ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

  3. ตักส่วนผสมคุกกี้เป็นก้อนกลมลงในจานกระเบื้อง กดให้แบนด้วยส้อมเบา ๆ โรยด้วยน้ำตาลทรายแดง แต่งให้สวยงามตามต้องการ

  4. นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้อุณหภูมิประมาณ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที จนคุกกี้สุกเหลือง (ไมโครเวฟแต่ละเครื่องใช้เวลาในการอบต่างกัน) นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมรับประทาน

 

ข้อมูลจาก cookpad